Siêu thị mái che Đại Việt
Mái che di động Đại Việt

Làm thế nào để bảo vệ khung sườn mái che bền lâu?


Mái che di động là sản phẩm quen thuộc được nhiều người lắp đặt cho công trình xây dựng của mình. Mái che di động giúp che nắng, che mưa bảo vệ cho công trình xây dựng. Bên cạnh đó, với những thiết kế đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc mái che di động còn góp phần tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho công trình. Mái che di động có cấu tạo gồm hai phần chính là phần mái và phần khung sườn. Phần khung sườn của mái che di động thường làm bằng nhôm, thép hoặc các vật liệu kim loại cho nên trong khi sử dụng và tiếp xúc trực tiếp lâu dài với các tác nhân của môi trường thì sẽ rất dễ bị sỉ sét hay hư hỏng. Vậy làm thế nào để bảo vệ khung sườn mái che bền lâu?
 

Làm thế nào để bảo vệ khung sườn mái che bền lâu?

Giải pháp bảo vệ khung sườn mái che bền lâu

Để mái che di động có thể bảo vệ công trình của mình được lâu dài thì các bạn phải chọn mua các loại mái che di động cao cấp có phần mái được làm từ bạt và phần khung sườn phải được làm từ những kim loại có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, hàng ngày mái che di động phải tiếp xúc với các tác nhân: mưa, nắng, gió….nên phần khung sườn làm bằng kim loại dễ bị oxy hóa dẫn đến bị rỉ sét. Vậy để bảo vệ khung sườn mái che, các bạn có thể thực hiện một trong những giải pháp sau:

Phun sơn bề mặt kim loại: Lớp sơn được phun lên bề mặt kim loại sẽ làm giảm tác động bào mòn môi trường tự nhiên. Các bạn có thể phun sơn bề mặt kim loại cho khung sườn mái che khi mới lắp đặt hoặc có thể phun sơn khi khung sườn đã bị rỉ. Nếu phần khung sườn đã bị rỉ, các bạn nên cạo phần rỉ sét bên ngoài rồi phun khoảng 02 – 03 lớp sơn tùy vào mức độ hư hỏng và rỉ sét của khung sườn.

• Sử dụng dầu chống rỉ sét: Dầu chống rỉ sét có tác dụng hạn chế tác hại của môi trường xâm nhập. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần đến các cửa hàng bán mái che di động rồi mua dầu chống sỉ sét về, phun lên chỗ bị rỉ sét là xong. Nếu cẩn thận hơn, các bạn có thể phun hết phần khung sườn.

• Sử dụng và vệ sinh mái che di động đúng cách: Trong quá trình sử dụng, các bạn có thể gấp mái che di động lại những lúc trời không nắng hoặc không mưa để hạn chế sự tiếp xúc của mái che với môi trường. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thường xuyên lau chùi và làm vệ sinh cho mái che để kịp thời phát hiện ra hư hỏng và xử lý kịp thời.

Trên đây là những biện pháp giúp bảo vệ phần khung sườn của mái che bền lâu. Nếu như trong quá trình sử dụng, mái che nhà bạn gặp phải sự cố, hư hỏng hay phần khung sườn bị rỉ sét mà các bạn không biết xử lý làm sao thì có thể liên hệ với cơ sở mái che Đại Việt và sử dụng dịch vụ sửa chữa mái che di động. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng để khắc phục và sửa chữa các sự cố để mái che nhà bạn luôn bền đẹp với thời gian.

 

Hotline: 0905515556